Người ở Việt Nam muốn có việc làm tạm thời mùa hè, hãy xin việc ở Quebec

Hàng năm vào mùa hè, mùa của gặt hái, thì các nông trại ở Canada cần thêm nhân công ngoại quốc đến làm việc tạm thời trong mùa hè, để giúp trong việc gặt hái.

Trong năm qua, thời đại dịch thì số nhân công ngoại quốc tạm thời đã không được chính quyền Canada cho phép.

Tuy nhiên mùa hè năm nay, với số người lây nhiễm giảm, nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển.

Người ta thấy sự phát triển đó khi đi trên xa lộ 401 dọc theo tỉnh bang Ontario, và có hàng đoàn xe vận tải hạng nặng nối đuôi nhau chở hàng qua lại.

Xa lộ 401 không lúc nào không đông nghẹt những xe cộ.

Trong khi đó nhu cầu cần thêm những nhân công ngoại quốc đến Canada làm việc tạm thời, gia tăng cao ở tĩnh bang Quebec.

Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 9 tháng 8, chính quyền liên bang đã thỏa thuận cho chính quyền tỉnh bang Quebec được mướn thêm 20 phần trăm số nhân công ngoại quốc, so với con số mà tỉnh bang này được quyền thâu nhận vào hàng năm.

Như thế tỉnh bang Quebec sẽ có thể mướn thêm 7 ngàn nhân công ngoại quốc trong mùa hè năm nay và con số nhân công ngoại quốc sẽ được mướn vào làm việc ở tỉnh bang Quebec trong những tháng sắp tới lên đến 42 ngàn người.

Xin làm việc tạm thời trong mùa hè ỡ Canada là một trong những cách thức dễ dàng xin vào thường trú nhân Canada trong tương lai.

Ngoài ra nghề nhân công ngoại quốc tạm thời ở Canada không cần có bằng cấp và ngay cả không cần thông thạo Anh hay Pháp Ngữ!

TH

(Theo bnnbloomberg.ca)

Tin tức khác...