“Người sắt” đóng phim “The Sympathizer” chuyển thể từ sách của nhà văn gốc Việt

Theo Deadline, sau khi rời vũ trụ điện ảnh Marvel, Robert Downey Jr. nhận vai diễn truyền hình trong bản chuyển thể từ tiểu thuyết “The Sympathizer” của nhà văn Viet Thanh Nguyen, do A24 sản xuất và phát trên HBO.
Nhà làm phim nổi tiếng Park Chan Wook đạo diễn và đồng giám đốc sản xuất dự án.
Kim Lý cũng là một trong các giám đốc sản xuất của phim cùng với chính Robert Downey Jr. và người vợ Susan Downey. Hiện các nhà sản xuất đang mở cuộc tìm kiếm toàn cầu cho các vai diễn khác trong phim.
“The Sympathizer” là tiểu thuyết về cuộc đời một điệp viên. Sách từng đoạt giải Pulitzer, giải PEN/Faulkner và một số giải thưởng khác. Sách được giới phê bình Mỹ so sánh với tác phẩm của các nhà văn lớn như Franz Kafka, George Orwell và John le Carré.
Dự án này đánh dấu lần đầu Robert Downey Jr. trở lại phim trường sau khi tạm biệt vai diễn Người sắt (Iron man) trong loạt phim điện ảnh Marvel. Năm ngoái, Downay có phim “Dolittle” ra rạp nhưng phim này đã được quay vào năm 2018 và 2019, trước khi “Avengers: Endgame” công chiếu.
Là tên tuổi hạng A ở Hollywood, Robert Downey Jr. rất cân nhắc khi lựa chọn vai diễn tiếp theo. Anh chọn vai chính trong phim truyền hình “The Sympathizer” vì nhân vật hấp dẫn, cùng câu chuyện đáng kinh ngạc. Downey hy vọng phim sẽ giúp anh thể hiện được phạm vi năng lực diễn xuất rộng.
Trong “The Sympathizer”, Downey sẽ đóng không chỉ một mà nhiều vai, bao gồm các vai phụ và vai kẻ phản diện. Đó là các nhân vật như nhà lập pháp Quận Cam, đặc vụ CIA, đạo diễn Hollywood…
Đồng giám đốc sản xuất Kim Lý cho biết: “Tôi rất vinh dự được sản xuất phim truyền hình chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết quan trọng như “The Sympathizer”. Làm việc cùng với những người hàng đầu trong ngành như đạo diễn Park Chan Wook, người thầy của tôi – Niv Fichman, công ty sản xuất A24, Team Downey và HBO, sẽ giúp tôi học hỏi nhiều điều tuyệt vời”.

Tin tức khác...