Nhà dưỡng lão ở Montréal bị phong tỏa vì Covid-19

Tất cả cư dân của nhà dưỡng lão Manoir Gouin ở Montréal tuần qua đều bị cách ly sau khi 35 người trong số họ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ít nhất sáu người đang ở bệnh viện.
Manoir Gouin là một tòa nhà gồm 113 phòng, nằm trên đường Laurentien trong khu Cartierville. Tòa nhà này dành cho người cao niên từ 65 tuổi trở lên.
Theo phát ngôn nhân của cơ quan y tế địa phương, CIUSSS du Nord-de-l’Île-de-Montréal, các biện pháp y tế công cộng đang được áp dụng chặt chẽ và việc theo dõi lâm sàng các dấu hiệu và triệu chứng cũng đang được thực hiện nghiêm ngặt.
Cơ quan y tế địa phương đã điều động thêm nhân viên đến giúp đỡ. Nhân viên ở đây nói rằng đa số cư dân đã được tiêm chủng.
Tiến sĩ David Lussier, từ Viện Lão khoa Đại học Montréal, cho biết tất cả cư dân và nhân viên cần phải tôn trọng các biện pháp y tế công cộng. Ông nói thêm, quan trọng nữa là tất cả nhân viên đều phải được tiêm chủng – điều sẽ sớm trở thành bắt buộc.
Đồng thời, ông Lussier nhấn mạnh điều quan trọng là tất cả các cư dân trong nhà dưỡng lao phải được chích ngừa, nhưng một số người đã từ chối chích ngừa.
Cũng trong tuần qua, ít nhất hai trường tiểu học ở Montréal đã phải đóng cửa do dịch Covid-19 bùng phát. Trường Tiểu học Sainte-Odile, nằm trên đường Depatie ở Ahuntsic-Cartierville, đóng cửa sau khi tất cả 530 học sinh được cho về nhà do những gì nhà trường mô tả là “một số” bệnh nhiễm trùng. Trường không nói rõ số ca nhiễm, nhưng trong thư gởi cho phụ huynh, trường cho biết đóng cửa đến ngày 24/9.
Alain Perron, một phát ngôn nhân của trung tâm dịch vụ trường học cho biết trường Saint-Émile ở Rosemont, cũng đóng cửa trong tuần qua do một đợt bùng phát coronavirus. Không có chi tiết khác được công bố.
LT (Theo CBC, CTV)

Tin tức khác...