Nhân viên hãng bia Molson tiếp tục đình công

Hàng trăm nhân viên của Molson Canada có văn phòng tại Montréal đã từ chối lời đề nghị từ công ty, khiến cuộc đình công của hơn 400 nhân viên tiếp tục bước sang tuần lễ thứ 11.
Teamsters Canada cho biết nghiệp đoàn địa phương tuần trước đã bỏ phiếu 92,4% chống lại thỏa thuận tập thể do nhà máy bia 236 tuổi ở Montréal đưa ra.
Phát ngôn nhân của nghiệp đoàn Teamsters, Catherine Cosgrove cho biết vấn đề tiền lương vẫn là mối quan tâm chính trong bối cảnh lạm phát tràn lan, bên cạnh các vấn đề về lương hưu và lịch trình làm việc.
Tháng trước, tòa án lao động Québec đã ban hành lệnh tạm thời yêu cầu Molson Canada ngừng sử dụng nhân viên thay thế cho đến khi cơ quan về tư pháp có thể lắng nghe khiếu nại của nghiệp đoàn.
Trong một diễn biến khác, ít nhất 26.000 công chức do chính phủ Québec tuyển dụng đang lên kế hoạch đình công một lần nữa, bắt đầu từ ngày 13/6.
Các nhân viên này là thành viên của nghiệp đoàn SFPQ, đại diện cho các kỹ thuật viên và nhân viên văn phòng tại các phòng ban và cơ quan khác nhau, chẳng hạn như Cơ quan Bảo hiểm Xe Québec (SAAQ) và Cơ quan Bảo hiểm Y tế Québec (RAMQ).
Cuộc đình công sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ phục vụ công cộng trong các phòng ban và cơ quan này, cũng như các tòa án vân vân.
Hợp đồng làm việc của họ hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Tin tức khác...