Những người Anh trên 50 tuổi sẽ được chủng ngừa covid mũi thứ ba

London: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng 8 thì chính quyền Anh quốc dự trù sẽ cho chủng ngừa mũi thứ ba cho những người Anh trên 50 tuổi vào mùa thu năm nay.
Cũng theo giới chức y tế thì những người Anh trên 50 tuổi, được chủng ngừa hai mũi bằng thuốc Astra Zeneca, sẽ được chủng ngừa mũi thứ ba bằng thuốc Pfizer, vì theo như kết quả của những nghiên cứu, thuốc chủng Pfizer hữu hiệu hơn trong việc chống đỡ loài vi rút biến thể delta, với tỷ lệ hữu hiệu lên tới 96 phần trăm.
Theo như dự trù thì bắt đầu từ tháng 9 năm nay, 23 triệu người Anh trên 50 tuổi sẽ được chủng ngừa mũi thứ ba, và chương trình chủng ngừa cũng chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn đầu chủng ngừa cho những người bị bệnh mãn tính và có hệ thống miễn nhiễm yếu. Gia đoạn thứ nhì sẽ chủng ngừa cho những người trên 50 tuổi còn lại.
Tại Canada, số thuốc chủng ngừa covid đã dư thừa và chính quyền tỉnh bang Quebec đã đề nghị cho những người đã chủng ngừa hai mũi bằng thuốc Astra Zeneca, được chủng ngừa mũi thứ ba bằng loại thuốc Pfizer để làm dễ dàng cho những người này trong việc đi du lịch, vì nhiều quốc gia đã không công nhận thuốc chủng Astra Zeneca.

Tin tức khác...