Những người Mỹ gốc Việt lớn tuổi học võ tự vệ, phòng khi bị bạo hành.

Boston: Hàng loạt những vụ bạo hành nhắm vào những người Á Châu đã diễn ra trong năm qua trong thời có đại dịch, đã khiến cộng đồng những người Việt ở nhiều nơi trên đất Mỹ, đã mở những lớp võ tự vệ dành cho những người lớn tuổi như trường hợp ở thành phố Boston.
Tổ chức VietAID của cộng đồng người Việt ở thành phố Boston mới đây đã tổ chức những lớp huấn luyện tự vệ cho những người lớn tuổi và đã thu hút rất đông người tham dự.
Võ sư dạy lớp tự vệ này là nữ võ sư Mai Du của môn phái thiếu lâm Wah Lum.
Võ sư Mai Du cũng là một người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ vào những năm 1984 khi còn là một thiếu nữ.
Bà đã tốt nghiệp cao học ở trường đại học Hoa Kỳ, trước khi mở trường Wah Lum Kung Fu & Taichi Academy ở thành phố Boston.
Vào mỗi sáng thứ năm, những người Việt lớn tuổi trong thành phố Boston đã đến trung tâm cộng đồng ở Fields Corner để học võ tự vệ, học sử dụng cây gậy chống làm vũ khí khi có kẻ muốn hành hung
Khẩu quyết mà võ sư Mai Du dạy cho môn sinh là ” đứng tấn phải vững như rễ cây thông, nhưng những động tác thì lại mềm mại như nước chảy”
Lớp dạy võ tự vệ của võ sư Mai Du bắt đầu từ giữa tháng 6 năm nay 2021 và số người tham dự gia tăng lên đến trên 30 người mà phần lớn là những người từ 70 tuổi trở lên.
Cụ Linh Mat năm nay 88 tuổi nhưng có những cú đấm mạnh không kém gì những người kém tuổi
Võ sư Mai Du năm nay 45 tuổi. đã dạy cho các học viên cách dùng gậy chống ( walking cane) để tự vệ khi bị kẻ gian tấn công, và sau khi mãn khóa, mỗi học viên được cấp miễn phí một cây gậy chống để dùng khi hữu sự.

CỤ LINH MAT 88 TUỔI, ĐANG HỌC ĐẤM

Cụ Linh Mat cũng nói là cụ hy vọng là cụ sẽ không phải dùng những thế võ mà cụ vừa học được.
Trong khi đó cụ bạn của cụ Linh là Thoi Phan năm nay 95 tuổi nói thêm là nếu đến lúc bắt buộc phải sử dụng những thế võ tự vệ, thì cụ sẽ làm ngay lập tức, không sợ sệt.
Hiển nhiên là lớp dạy võ tự vệ của võ sư Mai Du đã giúp cho các cụ ông cụ bà thêm tự tin khi phải đối phó với những kẻ bạo hành.

CÚ ĐẤM SẤM SÉT CŨA CỤ BÀ 70
VÕ SƯ MAI DU
Tin tức khác...