Những trận bão lớn vẫn tiếp tục hoành hoành ở tiểu bang California

Los Angeles: Những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 10 tháng giêng cho thấy là trận bão tố ở tiểu bang California, vẫn còn tiếp tục.
Trong buổi tối hôm thứ hai 9 tháng giêng, các nhân viên cấp cứu đã giải cứu một bà mẹ và một đứa con gái trong một chiếc xe, bị sụp hố( sinkhole) ngay trên đường trong thành phố Los Angeles.
Tính đến ngày thứ tư 11 tháng 1,có ít nhất 17 người chết vì trận bão lụt này ở tiểu bang California.
Hàng loạt những đường trong thành phố Los Angeles đã không sử dụng được vì những hư hại gây ra bởi nước lụt.
Khu vực có những người nổi tiếng ở là khu vực Montecito, đã được khuyến cáo là cư dân trong khu vực này phải di tản. Những người nổi tiếng trong Montecito phải kể là Ellen DeGeneres, Oprah Winfreys, cựu hoàng tử Harry và vợ…
Nhiều cư dân đã phải di tản vì bùn đổ từ trên núi xuống lấp mất những đường đi.
Hàng chục những ca nô đã được dùng để di tản những người bị kẹt trong nhiều khu vực ở tiểu bang California, khi đường phố đã biến thành những dòng sông.
Theo tiên đoán của sở khí tượng quốc gia Hoa Kỳ, NWS, thì những trận mưa lớn với gió mạnh thổi đến 40 dặm một giờ vẫn còn tiếp tục diễn ra trong tiểu bang California.
Trong buổi sáng hôm thứ ba có khoảng 220 ngàn nhà và các cơ sở thương mại trong tiểu bang California đã bị mất điện.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng thì lượng nước mưa đổ xuống tiểu bang California có thể lên đến 355 millimetre trong thứ ba và thêm 180 milliemetre nước vào ngày thứ tư.

Tin tức khác...