Nữ phi công trẻ ghé Montréal trên đường vòng quanh thế giới

Zara Rutherford, một phi công 19 tuổi người Anh gốc Bỉ, đang cố gắng trở thành người phụ nữ trẻ nhất từng bay vòng quanh thế giới một mình. Cô hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ phụ nữ trẻ quan tâm đến ngành hàng không tại mọi điểm dừng trong hành trình của mình.
Rutherford đã hạ cánh xuống phi trường Saint-Hubert ngay phía nam Montréal trong tuần qua, và được chào đón bằng một màn xịt vòi rồng và một đám đông sinh viên cùng với những người đam mê hàng không.
Rutherford nói: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì sự chào đón từ rất nhiều người ở đây. Thật là tuyệt vời. Mỗi lần tôi dừng lại là càng có thêm nhiều người hơn, vậy ai biết điều gì sẽ xảy ra ở châu Á?”.
Montréal là thành phố thứ 9 trong số 52 thành phố trên năm lục địa mà Rutherford có kế hoạch dừng chân tính đến ngày 3/11.
Cô khởi đầu hành trình ở Bỉ một tuần trước, với các điểm dừng ở Vương quốc Anh, Iceland và Greenland trước khi đến Vịnh Goose, Newfoundland trong thời gian gần đây. Rutherford đã nhận xét về cái nóng khắc nghiệt ở Montréal, sau khi ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới chỉ vài ngày trước đó.
Cô nói về hành trình của mình: “Đây là giấc mơ của tôi từ rất lâu rồi. Tôi đã nói với bố mẹ tôi về điều đó và họ nói,‘vâng, chúng ta hãy làm điều này, chúng ta sẽ tìm các nhà tài trợ, chúng ta sẽ làm cho nó hoạt động, bố mẹ sẽ giúp con thực hiện’”. Rutherford cho biết toàn bộ nỗ lực đang được chi trả bởi các nhà tài trợ mà cô đã tự vận động.
Cả bố và mẹ của cô đều là phi công, vì vậy cô rất thoải mái khi ở trên không. Tuy nhiên, Rutherford cho biết có một số khoảnh khắc lo lắng khi bay qua Greenland cằn cỗi, băng giá.
Chặng kế tiếp của Rutherford là thành phố New York. Cô dự định sẽ học đại học sau chuyến đi của mình, và có ý định thăm một số trường ở Montréal trong thời gian lưu lại đây.
Phương Hà
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...