Ottawa cấp hơn 2,5 triệu đô để bảo đảm an toàn thực phẩm tại Montréal

Tổng trưởng Nông nghiệp và Lương thực Liên bang Marie-Claude Bibeau sáng thứ Hai 12/7 loan báo rằng Ottawa đầu tư 2,5 triệu đô-la để giúp cải thiện an toàn lương thực ở Montréal.
Loan báo được đưa ra trực tiếp tại Bếp tập thể “La Cuisine Collective” Hochelaga-Maisonneuve, nơi sẽ nhận được gần 235.000 đô-la để thành lập một trang trại trồng trọt, bao gồm cả việc lắp đặt hai nhà kính mới.
Bà Bibeau nói với tổ chức cộng đồng: “Bằng cách chống lại tình trạng mất an toàn lương thực ở khu vực Montréal, bạn đang thúc đẩy sự tự chủ của công dân và củng cố cộng đồng. Điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với đại dịch toàn cầu”.
Tổ chức có trụ sở tại Montréal, hoạt động từ năm 1986, nhận thấy tác động của đại dịch đối với các gia đình trong 17 tháng qua, đã phân phát hơn 185.000 bữa ăn trong thời gian đó.
Giám đốc điều hành Benoist De Peyrelongue cho biết: “Sự yểm trợ của chính quyền liên bang đối với dự án trang trại nông nghiệp đô thị này sẽ cho phép hành động mạnh mẽ được thực hiện để người dân không phải chịu sự biến động của giá lương thực”.
Giới chức thuộc Quỹ Cơ sở hạ tầng Lương thực Địa phương (LFIF) cho biết: “Chính sách lương thực đầu tiên tại Canada đặt ra một tầm nhìn đầy tham vọng: tất cả người dân Canada được tiếp cận với nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, bổ dưỡng và đa dạng về văn hóa”.
Các sản phẩm được trồng trong trang trại sẽ được phân phối cho các gia đình có nhu cầu thông qua các giỏ thực phẩm và cũng sẽ được sử dụng tại các chợ địa phương.
Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 8 năm 2019, Quỹ đã cam kết 27 triệu đô-la để yểm trợ hơn 625 dự án an toàn lương thực quan trọng trên khắp Canada, chẳng hạn như: vườn và bếp cộng đồng; xe tải lạnh và các đơn vị bảo quản thực phẩm quyên góp; nhà kính ở các cộng đồng xa xôi và phía bắc; và nhiều hơn nữa.
Chính phủ liên bang tuần trước đã loan báo yểm trợ thêm 10 triệu đô-la, nâng tổng số tiền cho Quỹ LFIF lên 23 triệu đô-la trong năm 2021-2022.
LT
(Theo CTV)

Tin tức khác...