Phần lớn những thanh niên Nga bị động viên là những người gốc thiểu số

Mạc Tư Khoa: Vào ngày 14 tháng 10 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành lệnh động viên một phần, nhằm tuyển mộ thêm 300 ngàn quân cho cuộc chiến ở Ukraine, sau khi số quân Nga chết và bị thương, theo những ước tính, lên đến trên 80 ngàn người.
Lệnh động viên cũng khiến hàng trăm ngàn những người đàn ông Nga ở trong lứa tuổi có thể bị bắt lính, chạy trốn ra nước ngoài.
Lệnh động viên cũng gây kinh hoàng cho tầng lớp những người trung lưu Nga, vì trước đây khi phát động cuộc chiến “đặc biệt”, cuộc sống của những người Nga tuy chật vật, nhưng không thay đổi nhiều.
Kịp đến lệnh động viên ban hành thì có những lo âu từ những thanh niên, cho đến gia đình của các thanh niên này.
Theo những dữ kiện thâu thập được từ các cơ quan truyền thông độc lập, thì phần lớn số người bị bắt lính là những người thuộc các dân tộc thiểu số và sống ở các vùng bắc của nước Nga.
Theo các cơ quan truyền thông này thì đã có những đám tang của những tân binh chết trên chiến trường Ukraine, và được cử hành ở các thị trấn miền bắc nước Nga.
Các bình luận gia tiên đoán là số tân binh quân dịch Nga bị thương vong sẽ còn gia tăng trong những ngày sắp tới, khi có những tin tức là quân Nga đang gửi thêm tân binh đến chiến trường Kherson, trong khi cho rút quân chủ lực sang bên kia bờ sông Dinieper ngăn cách với thành phố Kherson.

Tin tức khác...