Phi cơ kéo biểu ngữ cầu hôn bị rơi

Một hành khách đã thiệt mạng và phi công bị thương sau khi một chiếc phi cơ kéo một biểu ngữ ghi dòng chữ “Will You Marry Me?” (Em sẽ lấy anh?) bị rơi gần địa điểm tổ chức Đại nhạc hội Osheaga ở Montréal vào chiều ngày 2/10.
Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa Montréal đã có mặt tại chỗ sau khi nhận được cuộc gọi thông báo vụ tai nạn. Phát ngôn nhân cảnh sát Veronique Comtois cho biết: “Một người bị thiệt mạng, và người thứ hai được đưa đến bệnh viện”.
Chiếc phi cơ nhỏ đã lao xuống công viên Dieppe gần khu chung cư Habitat 67, cạnh cầu De la Concorde dẫn đến đảo Ste-Hélène, nơi đang diễn ra lễ hội âm nhạc Osheaga.
Phát ngôn nhân Chris Krepski của Cơ quan An toàn Giao thông Canada (TSB) cho biết: “Có một chiếc Cessna 172 đang kéo biểu ngữ liên quan đến một vụ tai nạn”.
Krepski cho biết biểu ngữ cầu hôn, được cho là đã rơi xuống sông St-Laurent ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, vẫn chưa được tìm thấy.
Các nhà điều tra của TSB đã đến hiện trường thu thập thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ tai nạn và đang gởi các mảnh vỡ phi cơ đến một phòng thí nghiệm ở Ottawa để tiếp tục xem xét.
Laurel Scala đang đi dạo với chồng ở Verdun và nhìn thấy chiếc phi cơ bay trên đầu ngay trước khi nó bị rơi. Scala nói: “Có vẻ như độ cao bình thường của một chiếc máy bay như vậy sẽ bay khi nó kéo theo một biểu ngữ. Chúng tôi cố gắng đọc những gì trên biểu ngữ … Đó là ‘Will You Mary Me?’”.
Sáng hôm sau, Scala nhận ra đó chính là chiếc phi cơ mà cô và chồng đã nhìn thấy trước khi nó bị rơi. Các nhà điều tra đang làm việc để xác định đường đi chính xác của chuyến bay, và liệu phi công có gửi tín hiệu cấp cứu trước khi phi cơ rơi hay không.
Chiếc phi cơ này thuộc về Publicité Aerogram, thuộc sở hữu của Gian Piero Ciambella, chuyên cung cấp các dịch vụ về biểu ngữ quảng cáo bằng phi cơ.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Tin tức khác...