Phim “Titane” đoạt Cành cọ vàng tại Cannes 2021

Lễ hội phim Cannes tại Pháp kết thúc vào tối 17/7 với giải Cành cọ vàng (Palme d’or) được trao cho cuốn phim gây tranh cãi “Titane” của nữ đạo diễn Pháp Julia Ducournau.
Cuốn phim về kẻ giết người hàng loạt của nữ đạo diễn Pháp Julia Ducournau đã vượt qua 23 ứng cử viên khác để đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2021.
Julia Ducournau (37 tuổi), trở thành nữ đạo diễn thứ hai giành được giải thưởng cao nhất tại LHP Cannes. Cuốn phim “Titane” đầy bạo lực, tình dục, khiến các nhà phê bình đưa ra những nhận xét chia rẽ, một số khen ngợi sự độc đáo của phim nhưng những người khác lại chê bai cách tiếp cận điên cuồng và lộn xộn.
Julia Ducournau trước đó đã đạt được thành công với phim “Raw” vào năm 2016. Người phụ nữ duy nhất trước cô giành được giải Cành cọ vàng của LHP Cannes 1993 là Jane Campion với tác phẩm “The Piano”.
Những giải khác được công bố bao gồm Leos Carax là đạo diễn xuất sắc nhất (phim Annette). Hamaguchi Ryusuke và Takamusa Oe của Nhật Bản giành giải kịch bản hay nhất (Drive My Car). Renate Reinsve nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong phim “The Worst Person in The World” của Joachim Trier, một phim hài lãng mạn hiện đại đã gây được tiếng vang lớn với giới phê bình. Caleb Landry Jones đóng chính trong phim “Nitram” của Úc giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc.
Giải Ban giám khảo (Jury” Prize) dành cho phim hay nhất thuộc về hai phim Ahead”s Knee của Nadav Lapid (Do Thái) và Memoria của Apichatpong Weerasethakul (Thái Lan).
Giải thưởng Grand Prix thuộc về 2 phim: “A Hero” của Asghar Farhadi và “Compartment No.6” của Juho Kusomanen.
Giải thưởng thuộc hạng mục Nhãn quan độc đáo (Un Certain Regard) được trao cho phim Nga “Unclenching the Fists” của đạo diễn Kira Kovalenko.
Đây là lần đầu trong lịch sử LHP Cannes, giải Cành cọ vàng cho Phim xuất sắc được nêu tên trước tiên trong buổi lễ.
Shelton Jackson “Spike” Lee sinh năm 1957, là đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, diễn viên và giáo sư người Mỹ. Ông từng thắng ba giải Oscar năm 2019 lần lượt ở hạng mục Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Kịch bản chuyển thể xuất sắc cho phim “BlacKkKlansman”.
Công ty sản xuất của ông, 40 Acres and a Mule Filmworks, đã sản xuất hơn 35 bộ phim kể từ năm 1983.

Tin tức khác...