Phim về Lý Tiểu Long của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

“Be Water” – phim tài liệu về Lý Tiểu Long của đạo diễn gốc Việt, Bảo Nguyễn – cạnh tranh giải phim tài liệu tại Emmy 2021.

Ngày 27/7, ban tổ chức Giải Emmy công bố danh sách đề cử một số hạng mục. “Be Water” – phim tài liệu về Lý Tiểu Long của đạo diễn gốc Việt, Bảo Nguyễn có mặt trong hạng mục “Thành tựu nghiên cứu: Phim tài liệu”.

 “Be Water” thuật lại cuộc đời Lý Tiểu Long và những đấu tranh của anh để trở thành một diễn viên ở Hollywood thập niên 1960. Tác phẩm này từng tranh giải ở Lễ hội phim Sundance (Mỹ) hồi tháng 1.

Phim được giới phê bình khen ngợi khi ra mắt với 85% đánh giá khen trên trang phê bình điện ảnh “Rotten Tomatoes”. Các báo như Rolling Stone Variety đánh giá phim mang đến cái nhìn tổng quan tốt về cuộc đời và di sản của Lý Tiểu Long. “Be Water” là từ ngữ mà cố tài tử điện ảnh từng dùng để mô tả triết lý võ thuật của mình.

Bảo Nguyễn là nhà quay phim, đạo diễn người Mỹ gốc Việt. 

News & Documentary nằm trong chuỗi sự kiện hàng năm của Emmy nhằm tri ân những thành tựu trong lĩnh vực truyền hình. Năm nay, đài PBS tiếp tục dẫn đầu với 52 đề cử, bỏ xa vị trí thứ hai là CNN (41 đề cử). Hai bản tin thời sự “Vice News Tonight” và “60 Minutes” có tên trong 16 hạng mục.

Lễ trao giải Emmy năm nay sẽ diễn ra tại Los Angles vào tháng 9.  u

Tin tức khác...