Quận Saint-Laurent tận dụng năng lượng mặt trời

Bốn mươi lăm tấm pin mặt trời mới đã được lắp đặt thêm trên tầng thượng của tòa nhà văn phòng chính như một cách mới để tạo ra năng lượng và giúp tiết kiệm chi phí.
Các bộ phận đã được lắp đặt vào mùa thu năm ngoái như một cách để giúp sưởi ấm, làm mát và cung cấp điện cho tòa nhà. Hệ thống năng lượng mặt trời này nhằm bổ sung, nhưng không thay thế thủy điện do Hydro-Québec cung cấp.
Alan DeSousa, quận trưởng Saint-Laurent, cho biết: “Chúng tôi rất muốn có thể sử dụng sức nóng của mặt trời để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và làm mát của chúng tôi”.
Ông nói rằng còn quá sớm để xác định xem có tiết kiệm được chi phí tiện ích nào với các tấm pin mặt trời mới hay không. Một đánh giá đầy đủ về hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.
Ông DeSousa cho biết thêm rằng các tấm pin mặt trời sẽ trở thành một vật cố định vĩnh viễn và chúng là sáng kiến mới nhất trong nỗ lực của quận nhằm giảm khí thải nhà kính và giảm lượng khí thải carbon.
Ông nói: “Chúng tôi muốn đa dạng hóa nguồn điện của mình và không đặt tất cả các quả trứng trong một giỏ”.
Ông DeSousa cho biết có kế hoạch mở rộng hệ thống năng lượng mặt trời đến các khu vực khác của quận và ông nói rằng một số công ty tư nhân trong khu công nghiệp cũng đang có kế hoạch lắp thêm các tấm pin năng lượng mặt trời vào các tòa nhà của họ.
Chính phủ liên bang cung cấp các khoản trợ cấp lên đến 5.000 đô-la trong chương trình ‘Canada Greener Homes Grant’ cho những chủ nhà sẵn sàng lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên tài sản của họ.
Québec không cung cấp chương trình tương tự nhưng Hydro-Québec đã mở hai trang trại năng lượng mặt trời có khả năng tạo ra đủ năng lượng để cung cấp cho gần 1.000 ngôi nhà.
Ông DeSousa chỉ hy vọng những ngày nắng đẹp sắp tới có nghĩa là có nhiều tiền hơn trong ngân sách của quận.
Phương Hà
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...