Rạp chiếu bóng Dollar đóng cửa sau 18 năm hoạt động

Khi Bernie Gurberg lần đầu tiên mở cửa rạp chiếu bóng Dollar vào ngày 4 tháng 6 năm 2004, ông chỉ có ba khách hàng.
Gần hai thập kỷ sau, rạp chiếu bóng ở khu Côte Saint-Luc đã trở thành một nơi lui tới quen thuộc để giải trí của các cư dân trong khu vực. Giờ đây ông Gurberg thông báo sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn rạp chiếu phim này.
Giá vé tại rạp chiếu phim trong Trung tâm mua sắm Décarie Square được coi như một huyền thoại. Trong nhiều năm, vé được bán với giá 1 đô-la, và tăng dần đến nay 2,50 đô-la.
Nhưng với việc những gã khổng lồ trực tuyến như Netflix đang chiếm lĩnh thị trường và lượng người xem giảm trong đại dịch COVID-19, Gurberg cho biết ông phải đưa ra quyết định khó khăn là không gia hạn hợp đồng thuê nhà.
Một bài đăng trên trang Facebook của rạp chiếu phim viết: “Gởi đến tất cả những khán giả thường xuyên của chúng tôi, những khán giả cũ và mới …. Với con tim nặng trĩu, ông Bernie thông báo rằng Rạp chiếu phim Dollar được nhiều người yêu thích sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 31 tháng 7 năm 2022”.
Những người mua trước vé có thể sử dụng chúng cho đến thời điểm đó, và rạp chiếu phim đang làm việc để có một rạp chiếu phim khác chấp nhận các vé đó trong một khoảng thời gian xác định sau khi đóng cửa.
Rạp Dollar thường chiếu những phim chiếu lại lần thứ hai, đôi khi lần thứ ba và thứ tư, trong gần 20 năm với giá rất bình dân.
Gurberg rất hào phóng trong những năm qua, đôi khi cho họ vào cửa miễn phí hoặc tặng thêm một thanh sô-cô-la hoặc một túi bắp rang.
Lorenzo nói: “Bernie đối xử với chúng tôi như một gia đình”. Lorenzo không chắc mình sẽ có đủ khả năng chi trả cho thói quen xem phim với nhóm vào thứ Bảy khi rạp chiếu phim Dollar đóng cửa vì giá tại các rạp chiếu phim truyền thống cao hơn năm lần so với mức giá của Gurberg.
Với tinh thần phục vụ cộng đồng, ông Gurberg đã từng ra tranh cử thị trưởng Montréal vào năm 2017 và đứng thứ tư với 2.141 phiếu bầu, trước bốn ứng cử viên khác.
Ông Gurberg nói rằng ông mong được ngồi lại và xem lại tất cả những cuốn phim mà ông đã bỏ lỡ trong nhiều năm khi bận đứng ở quầy bán bắp rang.
Nguyên Minh
(Theo CBC)

Tin tức khác...