Sinh viên sẽ đến lớp không cần đeo mặt nạ khi tựu trường

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Danielle McCann cuối tuần qua loan báo các sinh viên đại học và CEGEP ở Québec sẽ trở lại lớp học vào tháng 9 mà không cần giữ khoảng cách y tế hay đeo khẩu trang.
Bà McCann nói: “Tôi muốn chúc mừng những sinh viên học sinh đã hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng. Tôi rất vui khi biết rằng với sự tham gia của bạn, giờ đây chúng ta có thể lập kế hoạch cho một trải nghiệm tựu trường thực sự”.
Trong lớp học, sinh viên học sinh sẽ không bị buộc phải giữ khoảng cách y tế nữa và mọi người sẽ có thể tháo khẩu trang khi đã ngồi vào ghế.
Tuy nhiên, vẫn phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hai thước khi di chuyển bên trong hoặc bên ngoài lớp học.
Ngoài ra, những sinh viên học sinh đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, bao gồm cả thể thao.
Chính phủ sẽ cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này khi các chi tiết về thông hành vaccine được công bố.
Tại một số trường “có nguy cơ dịch tễ cao hơn” (như các trường có tỷ lệ học sinh tiêm chủng thấp) sẽ phải áp dụng các biện pháp hạn chế hơn, chẳng hạn như đeo khẩu trang “mọi lúc”, ngoại trừ trong bữa ăn.
Tính đến ngày 6/8, 83,2% sinh viên cao đẳng đã nhận được ít nhất một liều vaccine và 57,8% đã tiêm hai liều, trong khi ở bậc đại học, 86,6% sinh viên đã nhận được ít nhất một liều vaccine và 68,5% đã nhận được hai liều.
Mục tiêu của chính phủ là tiêm chủng đầy đủ cho 75% dân số.
Bà McCann nói: “Nếu bạn chưa tiêm chủng, tôi khuyến khích bạn nên tiêm chủng càng sớm càng tốt, để tỷ lệ học sinh được tiêm đủ hai liều vaccine càng cao càng tốt, chuẩn bị cho năm học bắt đầu”.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Tin tức khác...