Số cư dân tiểu bang Florida phải nằm bệnh viện vì covid lên đến một kỷ lục mới.

Miami: Tuy  số  người nhiễm covid  và phải nằm   trong các bệnh viện ở tiểu bang  Florida  gia tăng mạnh, nhưng  trong hôm thứ ba ngày 3 tháng 8, thống đốc  Ron De Santis   đã  trấn an    dân chúng và  nói là  những gia tăng bất ngờ về số người nhiễm covid ở tiểu bang  Florida sẽ    giảm  dần, và  ông sẽ không   đưa  ra những ngăn cấm  cho các  cơ sở thương mại cũng như không bắt buộc   cư dân  tiểu bang phải đeo  khẩu trang.

Tính đến ngày thứ ba  3 tháng 8, có 11,515  bệnh nhân  bị covid và phải nằm  trong các   bệnh viện của tiểu bang  Florida, so  với  con số chỉ có  trên 1 ngàn người  bị covid  và phải nằm trong các bệnh viện tiểu bang trong tháng  6!

Hiện nay có  2,400 bệnh nhân phải nằm trong các   khu cấp cứu khẩn cấp của tiểu bang  Florida.

Thống đốc  Ron De Santis nghĩ là số  người  nhiễm covid  trong tiểu bang sẽ  giảm dần trong những ngày sắp tới?

Ông  cũng  ra  sắc lệnh  không cho các  trường học   buộc  học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.

 Trung bình hiện nay  một ngày có  58 cư dân ở tiểu bang Florida  chết vì covid.

Nhiều  bệnh viện  ở Florida thiếu  phòng cho bệnh nhân  bị nhiễm covid nên đã   cho ở  tạm ở các  hành lang bệnh viện cũng như  ở trong các lều  dã chiến ở sân   bệnh viện.

Bác sĩ O’Neil Pyke, giám đốc y khoa của bệnh viện  Jackson  North  nói là  nhân viên của  bệnh viện ông hiện  đang  ở trong tình trạng kiệt sức  vì làm việc,  vì số  bệnh nhân quá  đông và không đủ nhân viên.

Không những  chỉ có ở tiểu bang Florida  mà còn ở tiểu bang Texas khi số bệnh nhân  bị covid  gia tăng mạnh khiến  các  bệnh viện ở tiểu bang Texas cũng không còn đủ chỗ cho  bệnh nhân.

Nhiều  bệnh viện đã  hủy bỏ  những cuộc  giải phẩu  thông thường, và  dùng nhân lực và   chỗ cho  các bệnh nhân bị covid.

Phần lớn  những bệnh nhân  bị covid  và  phải nằm bệnh viện ở hai  tiểu bang Texas  và  Florida là những người chưa chủng ngừa.

Tin tức khác...