Số người Mỹ nhiễm covid gia tăng cao hơn số người nhiễm trong mùa hè năm ngoái 2020.

Hoa Thịnh Đốn: Trong  hôm thứ ba ngày 3 tháng 8, bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc  trung tâm  kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ đã  cho biết  là số người Mỹ  bị nhiễm covid  trong 1 ngày, tính  trung bình  theo một tuần, đã  lên cao hơn số  người lây nhiễm    vào  mùa hè năm ngoái 2020, khi  đại  dịch   covid  đang  trên đà hoành hoành.

Số  người Mỹ   lây nhiễm covid trong  hôm thứ sáu ngày 30 tháng 7 vừa qua đã  ở mức  72,790 người  cao hơn con số  68,700 người  bị nhiễm trong một ngày, trong mùa hè năm ngoái.

Bác  sĩ  Walensky  nói là  trận đại  dịch  covid  vẫn chưa chấm dứt. Cuộc chiến   chống   covid  vẫn còn  tiếp tục và   khó khăn. Chúng ta phải  dựa vào những  cách thức hiệu quả để bảo vệ  cho chúng ta, cho con cái và cho những người thân.

Số  người nhiễm covid ở Hoa Kỳ đã gia  tăng trở lại trong những tiểu bang  mà có tỷ lệ  số  người   đi chủng ngừa  thấp.

Các  giới chức y tế   Hoa Kỳ cũng  kêu  gọi  cư dân Mỹ nên  đi chủng ngừa covid, vì  những  loại  thuốc chủng  đã tỏ ra hữu hiệu  ngăn ngừa  sự lan tràn của loài vi rút, làm giảm số người nhiễm covid  và  phải nằm trong bệnh viện cũng như làm giảm số  người chết  vì  covid. Tính đến ngày  thứ hai 2 tháng 8, có trên 70 phần trăm cư dân Mỹ đã  đi chủng ngừa ít nhất  1 mũi.

Tin tức khác...