Tadej Pogacar thắng giải Xe đạp Grand Prix Montréal

Tadej Pogacar, người hai lần vô địch ‘Tour de France’, đã chiếm ưu thế trong nhóm năm người dẫn đầu để giành giải Xe đạp Grand Prix Montréal vào hôm Chủ nhật 11/9.
Tay đua 23 tuổi người Slovenia, lần đầu tiên xuất hiện ở Québec, đã kết thúc chặng đua thắng sát nút trước tay đua của Bỉ Wout van Aert, người cán đích trước Andrea Bagioli người Ý vài inch để giành vị trí thứ hai.
Nhóm dẫn đầu 5 người, còn bao gồm Adam Yates của Anh và tay đua người Pháp David Gaudu, đã vượt lên vị trí dẫn đầu trên chặng cuối cùng Voie Camillien-Houde và mở ra cuộc ganh đua khốc liệt ở 10 cây số cuối cùng của cuộc đua dài 221,4 cây số.
Pogacar, người chiến thắng ‘Tour de France’ năm 2020 và 2021 cho biết: “Toàn bộ cuộc đua thật khó khăn, không chỉ là cuộc đua nước rút”.
Anh nói: “Cuối cùng, tôi và Wout van Aert tranh nhau từng bánh xe. Trong nhóm cuối cùng, chúng tôi có những tay đua tốt nhất thế giới, đặc biệt là Wout, người đã giành chiến thắng gần như mọi cuộc đua nước rút trong năm nay. Khi anh ấy dẫn trước ở vòng cuối cùng, nó trở thành một cuộc chạy nước rút gay go, nhưng tôi đã chọn đúng thời điểm và khi về đích đầu tiên, tôi đã không thể tin được”.
Tadej Pogacar cho biết chiến thắng của anh tại Grand Prix Cycliste de Montréal vào Chủ nhật đã khiến anh “hạnh phúc và tự tin” trong việc chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới UCI ở Úc.
Giải vô địch thế giới diễn ra từ ngày 17 đến 25/9 xung quanh Wollongong, một thành phố ven biển cách Sydney 80 cây số về phía nam.
Grand Prix Cycliste de Montréal là sự kiện nằm trong lịch UCI WorldTour, do đó, thông qua nhãn hiệu uy tín này, bảo đảm sự tham gia của 18 đội trên thế giới gồm những tay đua vĩ đại nhất hành tinh.
Phương Hà

Tin tức khác...