Tất cả những bệnh nhân bị covid trong tháng 6 ở vùng Peel là những người chưa chủng ngừa hoàn toàn.

Brampton, Ontario: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ tư 28 tháng 7, ông Patrick Brown, thị trưởng thành phố Brampton đã nói là tất cả những bệnh nhân bị nhiễm covid trong tháng 6 vừa qua và phải nằm điều trị trong các bệnh viện của vùng Peel , là những người chưa được chủng ngừa hoàn toàn.
Theo ông thị trưởng Brown thì trong thời gian từ ngày 1 tháng 6 cho đến ngày 9 tháng 7, có 81 bệnh nhân bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở vùng Peel thì 2 phần 3 số người này chưa chủng ngừa, và một phần ba còn lại chỉ mới chủng ngừa có một mũi thuốc.
Cũng trong cuộc họp báo này, bác sĩ Lawrence Loh, giám đốc ty y tế công cộng vùng Peel đã nói là điều quan trọng nên nhớ là người ta chỉ được bảo vệ hoàn toàn sau khi đã chích ngừa mũi thuốc thứ nhì hai tuần lễ trước đó, nhất là việc phải phòng ngừa loài vi rút biến thể delta.
Cũng trong ngày thứ tư bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cũng nói là chủng ngừa là chuyện hết sức quan trọng trong việc ngăn ngừa bị nhiễm covid và không phải vào bệnh viện, cũng như ngăn ngừa được cái chết.
Ông thị trưởng thành phố Brampton cũng nhấn mạnh là việc chủng ngừa covid đúng thời hạn sẽ cứu được nhiều người khỏi chết.
Vùng Peel là vùng ngoại ô của thành phố Toronto và bao gồm 3 thành phố Mississauga, Brampton và Caledon.
Hiện nay tỉnh bang Ontario đang mở cửa guồng máy kinh tế giai đoạn 3.
Cũng theo các giới chức chính quyền tỉnh bang Ontario thì điều kiện để tỉnh bang mở cửa hoàn toàn không có những ngăn cấm là 80 phần trăm cư dân tỉnh bang được chủng ngừa một mũi và 75 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Bác sĩ Loh cho biết là tính đến ngày thứ tư 28 tháng 7, có 80 phần trăm cư dân vùng Peel được chủng ngừa covid một mũi và 65 phần trăm cư dân đã chủng ngừa hoàn toàn.
Cái đích cho tỉnh bang Ontario được mở cửa hoàn toàn không còn xa lắm.

Tin tức khác...