Thành phố Burlington buộc công chức thành phố phải đeo khẩu trang trong vòng 6 tuần.

Burlington, Ontario: Trong hôm thứ tư ngày 23 tháng 11, bà Marianne Meed Ward, thị trưởng thành phố Burlington đã tuyên bố là công chức làm việc cho thành phố, sẽ phải đeo khẩu trang khi đến sở làm trong vòng 6 tuần sắp tới, vì những nguy hiểm lây nhiễm các bệnh cảm cúm và covid.
Thành phố Burlington là thành phố đầu tiên ở tỉnh bang Ontario đã buộc công chức thành phố phải đeo khẩu trang.
Bà thị trưởng nói là việc đeo khẩu trang là chuyện bắt buộc cho nhân viên thành phố, với một số biệt lệ riêng, nhưng công chúng đến các cơ sở của thành phố để làm những dịch vụ, sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang.
Theo bà thị trưởng nói là việc buộc nhân viên thành phố đeo khẩu trang để đối phó với một tình huống nghiêm trọng ” perfect storm” về bệnh cảm cúm và covid đang diễn ra.
Bà thị trưởng Ward cho biết là hiện nay số nhân viên thành phố bị bệnh và phải nghỉ làm gia tăng, và gây những khó khăn cho thành phố trong việc cung ứng các dịch vụ cho cư dân.
Mùa cúm ở Canada và Hoa Kỳ đã bắt đầu với số bệnh nhân bị cúm, bị bệnh nhiễm đường hô hấp RSV gia tăng và nằm chật những khu cấp cứu ở hầu hết các bệnh viện ở Hoa Kỳ và Canada.
Trong những ngày qua, các giới chức y tế đã hô hào cư dân ở tỉnh bang Ontario nên đi chủng ngừa cúm và chủng ngừa covid ngăn loại biến thể omicron BA 4 và BA 5.
Thành phố Burlington nằm ở phía tây của vùng đại thủ phủ Toronto, bên cạnh thành phố Oakville, với dân số khoảng 220 ngàn người.

Tin tức khác...