Tiêm mũi vaccine Covid thứ năm cho mọi người lớn từ 29/8

Với năm học sắp tới và nhiều người dân Québec đi làm trở lại, tỉnh bang đang phát động chiến dịch mới tiêm vaccine Covid-19. Trong lần đầu tiên xuất hiện tại một cuộc họp báo Covid-19 sau sáu tháng, Thủ hiến François Legault cho biết cuộc sống gần như trở lại bình thường nhờ vaccine.
Trưa thứ Ba 16/8, ông Legault kêu gọi những người không tiêm liều nào trong vòng 5 tháng trở lại đây hãy đi tiêm một mũi khác.
Legault nói: “Sẽ có nhiều người ở bên trong hơn, sẽ có nhiều lây lan hơn. Vì vậy, đây là thời điểm thực sự tốt để khởi động một chiến dịch tiêm chủng lớn”.
Người từ 75 tuổi trở lên có thể lấy hẹn tiêm liều thứ năm kể từ 16/8.
Những người trên 60 tuổi có thể lấy hẹn bắt đầu từ thứ Hai tới, cùng với những người từ 12 tuổi trở lên có tình trạng sức khỏe khiến họ đặc biệt dễ bị nhiễm Covid-19.
Bất kỳ ai trên 18 tuổi đều có thể lấy hẹn bắt đầu từ ngày 29/8.
Ông Legault nói: “Tôi yêu cầu bạn tiêm liều tăng cường vì ba lý do: đầu tiên là cho bạn, sau đó là cho những người dễ bị tổn thương xung quanh bạn và sau đó là cho nhân viên mạng lưới y tế”.
Khoảng thời gian khuyến cáo giữa lần tiêm chủng cơ bản và liều tăng cường đầu tiên là 3 tháng trở lên, trong khi khoảng thời gian đề nghị giữa mỗi liều tăng cường là 5 tháng hoặc hơn.
T.L (Theo CBC)

Tin tức khác...