Tìm thấy thêm trên 160 ngôi mộ không tên gần một trường nội trú cũ cho trẻ em thổ dân

Pemelakut, Vancouver Island: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 7, người ta vừa tìm thấy thêm trên 160 ngôi mộ không tên, ở gần trường nội trú cũ cho các học sinh thổ dân, trường the Kuper Island Indian Residential và gần Vancouver Island.
Ngôi trường nội trú cũ này nằm gần bờ biển Cheamainus ở khu vực đảo Southern Gulf. Ngôi trường này đã mở cửa từ năm 1889 cho đến năm 1965 và được điều hành bởi chính quyền liên bang Canada và giáo hội Công giáo Canada.
Ngôi trường này đã bị đập bỏ vào những năm 1980s.
Theo lời bà tù trưởng Joan Brown của bộ lạc Cowichan thì có rất nhiều học sinh thổ dân ở các vùng lân cận đã học ở trường nội trú Kuper và một số lớn trong những người này đã không quay lại nhà.
Hàng loạt những nghĩa địa có những ngôi mộ không tên tuổi, đã được tìm thấy trong những tháng qua trên toàn Canada.
Những ngôi mộ không tên này nằm gần những trường nội trú dành cho các học sinh thổ dân từ hàng chục năm trước.
Trong tháng 5 vừa qua, người ta tìm thấy 215 ngôi mộ không tên gần trường nội trú cũ Kamloops ở tỉnh bang British Columbia.
751 ngôi mộ không tên cũng được tìm thấy ở gần trường nội trú cũ Marieval ở tỉnh bang Saskatchewan và trong tháng 6, người ta cũng tìm thấy 182 ngôi mộ không tên ở gần thị trấn Cranbrook, tỉnh bang British Columbia.

Tin tức khác...