Tỉnh bang Manitoba cho mở cửa lại toàn diện: hủy bỏ những ngăn cấm

Winnipeg: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày  thứ ba  3 tháng 8 tại thành phố  Winnipeg, bác sĩ  Brent  Roussin, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Manitoba đã loan báo chương trình mở cửa lại   tỉnh bang này một cách  toàn diện.

Theo  bác sĩ  Roussin thì tính đến nay  có trên 80 phần trăm cư dân  trên 12 tuổi, trong tỉnh bang  được chủng ngừa covid một mũi, và    71.4 phần trăm cư  dân  được chủng ngừa  hoàn toàn  2 mũi thuốc.

Cũng theo bác sĩ Roussin thì   dự trù   vào cuối tuần này, 75 phần trăm cư dân của tỉnh bang  sẽ được chủng ngừa hoàn toàn  2 mũi.

Việc  mở cửa lại toàn diện guồng máy   kinh tế của tỉnh bang này  sẽ   diễn ra vào ngày  7 tháng 8 sắp tới, sớm hơn dự tính  1 tháng.

Tin  tỉnh bang  Manitoba  mở cửa lại toàn diện cũng được   các  cơ quan truyền thông Hoa Kỳ  loan báo.

Theo  tin của  đài  CNN thì  việc  mở cửa   lại toàn  diện của  tỉnh bang  Manitoba, trái ngược  với  những gì  đang diễn ra ở Hoa Kỳ: Hoa Kỳ  có dư thừa thuốc chủng nhưng   dân Mỹ lại  không chịu  đi chủng ngừa, khiến  tình trạng lây nhiễm  covid  lại bộc phát  trở lại ở Hoa Kỳ. Giới chức của  nhiều tiểu bang  Mỹ đã cho  thi hành lại những ngăn  cấm   như phải  đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.

Với  việc mở cửa  toàn diện,  tất  cả các cơ sở thương mại, các  phòng tập thể dục, các tiệm làm móng,  thẩm mỹ, cắt tóc, các thư viện, các  trại hè đều  được mở cửa hoạt  động và không còn những ngăn cấm như là phải  đeo khẩu trang.

Tại tỉnh bang  Ontario, số  người chủng ngừa covid 1 mũi cũng lên đến trên 80 phần trăm và số người chủng ngừa hoàn toàn trên 70 phần trăm.

Cũng theo những nguồn tin thân cận thì có thể thủ hiến Doug Ford sẽ cho  mở cửa lại  tỉnh bang Ontario toàn diện như  trường hợp tỉnh bang  Manitoba vào ngày  15 tháng 8 sắp đến?

Tin tức khác...