Trên 1 triệu công ăn việc làm ở Mỹ chưa kiếm ra người làm

New York: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 9 tháng 8 thì hiện nay có 8.6 triệu người Mỹ thất nghiệp, trong khi có đến gần 10 triệu công ăn việc làm mà chủ nhân các công ty chưa kiếm được người.
Số sai biệt lên đến trên 1 triệu công ăn việc làm. Điều này cho thấy là nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và cần rất nhiều nhân công.
Muốn kiếm được nhân viên chủ nhân các công ty đã phải tung ra những cách thưởng đặc biệt như là cho tiền thưởng khi ký giao kèo, gia tăng lương cũng như cho nhân viên được quyền chọn lựa giờ giấc làm việc..
Cũng có nhiều người nghỉ việc trong thời gian có đại dịch, đã không vội vã quay trở lại làm việc vì họ vẫn còn những tài trợ tài chánh của chính quyền liên bang về tiền tài trợ covid, gia hạn tiền thất nghiệp…
Cũng có nhiều người nhất là những người làm việc trong hệ thống nhà hàng quán rươu, bị nghỉ việc trong thời đại dịch, nhưng bây giờ họ đã có thể kiếm được những công ăn việc làm tốt hơn là nghề bồi bàn hay bồi rượu.

Nhiều chuyên gia tài chánh cũng nói là trận đại dịch đã làm thay đổi hẳn cách làm việc của mọi người: người ta có thể làm tại gia, không cần cư ngụ ngay gần nơi làm việc. Họ cũng thấy là sức khỏe quan trọng hơn tiền tài nên chọn những nghề hợp với khả năng mà không cần lương cao.

Tin tức khác...