Trong cơn bão tuyết khủng, mới thấy có những tình người

Buffalo, New York: trận bão tuyết gió mù ( blizzard) diễn ra ở Hoa Kỳ trong những ngày lễ Giáng Sinh là một trận bão tuyết khủng khiếp nhất của thế kỷ. Tính cho đến ngày thứ ba 27 tháng 12, có gần 60 người chết vì bão tuyết trên toàn Hoa Kỳ, trong số này có 28 người chết ở thành phố Buffalo và vùng xung quanh thành phố này.
Nhiều người chết vì bị lên cơn đau tim trong khi xúc tuyết. Cũng có những người đi bộ chết vì lạnh và nhiều người chết cóng trên xe, như trường hợp một thiếu nữ 22 tuổi, ở thành phố Buffalo, đã chết cóng trên xe, trên đường lái xe từ sở làm về nhà trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12. Chiếc xe của nạn nhân đã bị kẹt trong đống tuyết dầy 1 mét 2 trong vòng 18 tiếng đồng hồ.
Nhưng trong cơn bão tuyết cũng có những tình người.
Khi bão tuyết bắt đầu dồn dập hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, bà Andrea Campagna và chồng cư ngụ trong thành phố Buffalo bỗng nghe có tiếng gõ cửa.
Khi mở cửa ra thì thấy hai người Nam Hàn. Những người này xin mượn xẻng xúc tuyết cũng như xin giúp đỡ để giúp đưa chiếc xe bus chở 10 du khách này, ra khỏi đống tuyết gần nhà bà.
Khi ông chồng bà Andrea ra đến chỗ xe bus bị lún trong tuyết, thì mới thấy vô phương kéo được chiếc xe bus này lên, trong khi ngoài trời tuyết tiếp tục rơi.
Hai ông bà này mới mời 10 du khách Nam Hàn vào nhà tạm trú.
Những người du khách này đang trên đường từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đến xem thác Niagra.
Bà Andrea cũng nói cho những du khách Nam Hàn là lần hẹn hò đầu tiên của hai vợ chồng bà, trước khi lấy nhau, là tại một nhà hàng Nam Hàn.
Nghe thế, những phụ nữ trong nhóm du khách này,đã tìm cách nấu lại những món ăn mà hai vợ chồng bà đã đặt mua của buổi đầu gặp gỡ.
Trong hai ngày sống chung, những du khách và hai vợ chồng bà Andrea đã thay phiên nhau nấu ăn.
Khi tuyết đã bớt và trước khi tạm biệt, một thiếu nữ trong nhóm du khách đã viết cho hai vợ chồng chủ nhà một cái thư” cám ơn sự giúp đỡ của hai ông bà và nhờ thế tôi mới có thể sống sót. Tôi sẽ không bao giờ quên. Cám ơn hai ông bà rất nhiều và chúc mừng Giáng Sinh”
Bà Andrea nói là lá thư đã làm bà khóc vì xúc động.
Những du khách cũng đã mời hai vợ chồng bà ghé thăm họ ở Nam Hàn trong tương lai.
Một tình bạn lâu dài đã được kết hợp trong cơn bão tố.

Tin tức khác...