Tuyến métro Hồng vẫn là cam kết tranh cử của Projet Montréal

Nếu được bầu lại trong cuộc bầu cử thành phố sắp tới, thị trưởng Montréal Valérie Plante hứa hẹn sẽ đưa tuyến métro màu hồng của bà thành hiện thực.
Dự án chuyên chở hành khách này là một trong những hứa hẹn quan trọng trong chiến dịch tranh cử của đảng Projet Montréal trong năm 2017.
Tuyến metro này dự trù chạy từ Lachine qua trung tâm thành phố đến vùng Montréal Nord. Một trong những trạm dừng của nó sẽ được đặt gần công viên Lasalle ở Lachine, nơi diễn ra cuộc họp báo của bà Plante.
Mặc dù vẫn chưa nhìn thấy chút ánh sáng nhưng bà Plante hy vọng dự án sẽ thành hiện thực.
Bà nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một dự án nào như thế được đưa vào ngân sách của Québec nhanh như vậy”. Bà nói rằng dự án nối dài tuyến métro màu Xanh đã mất 20 năm cho đến khi đảng của bà lên cầm quyền nó mới bất đầu thực hiện.
Về dự án tuyến métro màu Hồng, bà Plante nói rằng “Chúng tôi đã nhận được cam kết từ chính phủ Québec và các nghiên cứu đang được thực hiện”. Tuy nhiên, bà không đưa ra ngày hoàn thành dự án.
Bà Plante nói: “Thành thật mà nói, trong cuộc bầu cử trước, tôi đã đưa ra một ngày và đó không phải là ngày thích hợp, vì vậy tôi đã học được điều này”.
Tuyến métro màu Hồng là một phần của một số dự án mà chính quyền của bà hứa hẹn sẽ trình bày hoặc hoàn thành trong 500 ngày tới nếu được bầu.
Các nghiên cứu về phần phía tây của dự án đã bắt đầu vào tháng 6 và đang được tiến hành bởi ARTM, cơ quan giao thông công cộng của vùng Đại đô thị Montréal. Các nghiên cứu này tốn 20 triệu đô-la.
Bà Plante nói: “Hy vọng của chúng tôi là trong khi các nghiên cứu đang được thực hiện, chúng tôi có thể tiến tới khá nhanh”.
Các nghiên cứu sẽ giúp xác định loại công nghệ nào sẽ được sử dụng, chi phí và khung thời gian của dự án.
Cuộc bầu cử thành phố Montréal sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 11 và chiến dịch tranh cử đã khởi sự từ hôm thứ Sáu 17/9. Đối thủ chính của bà Plante là cựu thị trưởng Denis Coderre của đảng Ensemble Montréal.
Thế Lai
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...