Tuyến métro màu Cam sẽ kéo dài đến Bois-Franc

Khi việc xây dựng trạm xe điện nhẹ (REM) trong tương lai tại Bois-Franc tiếp tục được xúc tiến, có những kế hoạch đằng sau hậu trường nhằm xây một tuyến chuyên chở công cộng nối trạm Côte-Vertu và Bois-Franc.
Bộ trưởng Giao thông François Bonnardel đã ra lệnh xúc tiến các nghiên cứu khảo sát để tìm ra phương án giao thông công cộng tốt nhất nối liền hai trạm này nhằm giúp giảm bớt tình trạng kẹt xe.
Quận trưởng Saint-Laurent, Alan DeSousa cho biết giải pháp rõ ràng là kéo dài tuyến xe điện ngầm màu cam của Montréal từ Côte-Vertu đến Bois-Franc, một ý tưởng mà ông đã đưa ra trong nhiều năm.
Ông DeSousa nói với Global News: “Toàn bộ khu vực này sẽ trở thành một nhà ga liên hợp giữa xe buýt, métro và hệ thống xe điện nhẹ”.
Một đường hầm dài 1 cây số đã được đào từ trạm métro Côte-Vertu đến hướng trạm REM Bois-Franc trong tương lai. Chỉ còn 1,2km nữa là kết nối.
Gần đây, ông Bonnardel thông báo vào ngày 27/5 rằng ông cũng muốn các nghiên cứu được thực hiện về việc xây dựng một liên kết trung chuyển từ Bois-Franc đến phần phía tây của Laval.
Ông DeSousa lập luận rằng đường kết nối Côte-Vertu với Bois-Franc nên được ưu tiên. Ông nói: “Hãy bắt đầu Bois-Franc trước và thêm các phần khác sau”.
Mặt khác, một đợt xây dựng nhà ở đang được xúc tiến tốt đẹp trong khu vực với những ngôi nhà mới đang dần thành hình. Ông DeSousa cho biết dự trù sẽ có tới 15.000 đơn vị gia cư mới trong vòng vài năm tới và việc biến Bois-Franc thành một trung tâm trung chuyển rất có ý nghĩa khi khu vực này phát triển.
Ông nói: “Nó sẽ cho phép các cư dân ở đây có thể đến với phương tiện công cộng ở mọi nơi họ muốn trên đảo Montréal, cho dù ở Rive Sud, trung tâm thành phố, các trường đại học, phi cảng, West Island hay Laval”.
Ông DeSousa muốn phần mở rộng métro sẽ được hoàn thành vào thời điểm trạm Bois-Franc mở cửa, dự trù vào cuối năm 2024.
LCC
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...