Y tế Montréal thúc giục giới trẻ chích ngừa trước khi tựu trường

Chỉ còn ba tuần trước khi mùa tựu trường bắt đầu, cơ quan y tế công cộng Montréal kêu gọi những người chưa được tiêm chủng, đặc biệt là thanh thiếu niên, hãy đi tiêm liều đầu tiên.

Tiến sĩ David Kaiser, thuộc cơ quan y tế công cộng Montréal, cho biết rằng có điều đáng lo ngại trong những tuần gần đây trong khi nhiều người trong nhóm từ 12-17 tuổi vẫn chưa được tiêm chủng đầy đủ.
Ông nói: “Trong vài ngày qua, chúng tôi đã thấy những gì dường như là sự gia tăng số ca nhập viện và đó thực sự là một dấu hiệu đáng lo ngại nếu điều đó tiếp tục diễn ra”.

Tại một cuộc họp báo, bác sĩ Kaiser cũng cho biết một số ca nhiễm mới có liên quan đến du lịch quốc tế, bao gồm một số trường hợp những người đã được tiêm hai liều vaccine.

Ông nói: “Trong vài tuần qua, một phần ba số ca nhiễm là khách đi du lịch bên ngoài Canada”. Ông nhắc đến thông điệp của chính phủ liên bang là tránh đi du lịch không cần thiết bên ngoài Canada.

Ông Kaiser cho biết: “Rõ ràng, người ta muốn đi nghỉ, người ta muốn đi thăm gia đình, nhưng tôi nghĩ đó là một thông điệp quan trọng cho đến khi chúng ta kết thúc chiến dịch tiêm chủng, nghĩa là vẫn còn một tháng rưỡi hoặc 2 tháng nữa”.

Theo số liệu của tỉnh bang, chỉ một nửa số người từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 82% đã được tiêm một liều.

Cơ quan Y tế công cộng cho biết họ đã tiếp xúc với hàng ngàn thanh thiếu niên chưa được tiêm chủng trong những tuần gần đây để tìm hiểu sự do dự đi chích ngừa của họ. Theo ông Kaiser, lý do chính của việc không chích ngừa là họ lo ngại về tính an toàn của vaccine, về hiệu quả của chúng và họ tin rằng họ ít bị nhiễm virus hơn.

Ông Kaiser nói: “Không ai được che chắn [và] mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh và tôi nghĩ nó thực sự quan trọng đối với những người trẻ tuổi, vì các loại triệu chứng mà chúng ta đang thấy có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung của bạn”.

“Vì vậy, đối với những thanh thiếu niên muốn trở lại trường học, tôi nghĩ họ cần lưu ý đến việc có nên chích ngừa hay không”.

Nguyên Minh (Theo CTV)

Tin tức khác...